Mắc bệnh thận vì dùng waist trainer để có vòng eo siêu nhỏ - BODY AND SOUL

Mắc bệnh thận vì dùng waist trainer để có vòng eo siêu nhỏ

0

Một nhà văn kiêm diễn viên nổi tiếng gốc Phi tên Princess Shyngle (24 tuổi) đã nhập viện hôm tuần rồi vì mắc bệnh thận sau khi dùng waist trainer (áo nịt bụng thời trang) để ép vòng eo siêu nhỏ như Kim Kardashian hay Jennifer Lopez.

Nhiều bác sĩ đã cảnh báo việc mặc waist trainer có thể gây hại các cơ quan nội tạng của phụ nữ. Tiến sĩ Galyna Selezneva, bác sĩ y khoa thẩm mỹ làm việc tại Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ ở London (Anh) nói: “Dùng áo nịt bụng thời trang có thể làm thay đổi xương sườn, xương cấu trúc và vị trí các cơ quan nội tạng. Bệnh sỏi thận là một trong những bệnh dễ thấy rõ nhất”.

Trước đó, ông Peter Lemon, huấn luyện viên cá nhân ở Mỹ nói: “Dùng waist trainer có thể gặp nguy cơ về sức khỏe nghiêm trọng do chèn ép, chẳng hạn như nhiễm trùng da, bệnh về hô hấp, bệnh về thận và phổi”.

waist trainer
Waist trainer được bán tại Việt Nam

Trên thế giới, waist trainer đã có từ lâu nhưng xu hướng này mới nở rộ mấy năm gần đây kể từ khi các sao nổi tiếng Hollywood như Kim Kardashian, Jennifer Lopez, và Nicki Minaj… liên tục phơi bày cơ thể của họ nhờ sản phẩm này.

Tại Việt Nam, waist trainer cũng được bán rộng rãi, đặc biệt là bán hàng qua mạng như Yes24, ebay,… Những sản phẩm này rất đa dạng với nhiều thương hiệu và nhiều giá dao động từ vài trăm đến vài triệu. Là phụ nữ, ai cũng mong muốn sở hữu một vòng eo siêu nhỏ, nhưng liệu với cách làm đẹp này có thật sự hữu ích cho bạn? Hãy ngưng ngay cách làm đẹp này và tìm cách khác để vẫn có vòng eo siêu nhỏ nhưng vẫn khỏe mạnh, đó là tập thể dục.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.