Cách tự nhiên ngừa bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu

0

Nhiễu trùng đường tiết niệu hay còn gọi là nhiễm trùng đường tiểu là một hình thức rất phổ biến của nhiễm trùng. Theo các chuyên gia, phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh này. Bệnh này xảy ra ở hệ tiết niệu, nó có thể là ở thận, bàng quang hoặc niệu đạo. Cách tự nhiên ngừa bệnh nhiễm trùng tiết niệu không khó, nếu bạn tuân thủ những nguyên tắc sau.

Uống nhiều nước là cách tự nhiên ngừa bệnh nhiễm trùng tiết niệu

Nước đóng vai trò lớn nhờ pha loãng nước tiểu và làm cho bạn đi tiểu thường xuyên hơn. Nhiều chuyên gia tin rằng nước giúp ngăn áp lực lên bàng quang. Vì vậy, uống nhiều nước và đi tiểu thường xuyên là cách giảm nguy cơ mắc nhiễm trùng đường tiểu với những người đang mắc bệnh và cũng là cách ngừa bệnh.

Vệ sinh vùng kín từ trước ra sau để ngừa nhiễm trùng đường tiểu

Duy trì vệ sinh vùng kín tốt vô cùng quan trọng để ngừa bệnh nhiễm trùng đường tiểu. Theo các chuyên gia, phụ nữ luôn phải lau từ trước ra sau sau khi đi tiểu hoặc đi tiêu vì hậu môn chứa nhiều vi khuẩn có thể lây sang âm đạo, làm nhiễm trùng đường tiểu.

Bệnh này có thể gây đau và rất khó chịu. Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, thuốc kháng sinh có thể ngăn ngừa nhiễm trùng lây lan và gây hại. Các triệu chứng của nhiễm trùng bao gồm cảm giác nóng rát khi đi tiểu hoặc đi tiểu thường xuyên.

Uống nước ép nam việt quất

Một vài nghiên cứu đã tìm thấy mối liên kết mạnh mẽ giữa nhiễm trùng đường tiết niệu và nước ép nam việt quất. Theo các nghiên cứu, tiêu thụ loại nước này quan trọng để ngăn ngừa nhiễm trùng xảy ra. Ngay cả trong trường hợp khi một người đã được chẩn đoán mắc bệnh này, thức uống này cũng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng.

Trên đây là cách tự nhiên ngừa bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, chúc chị em luôn có sức khỏe tốt và luôn khỏe mạnh nhờ những cách phòng bệnh tự nhiên. Nếu bài viết hay, hãy chia sẻ cho bạn bè nhé!

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.