Thưa chồng, em muốn là một người phụ nữ!

0

Đã 10 năm trôi qua từ ngày chúng ta là một gia đình, em hạnh phúc vì có một người chồng cần cù chí thú làm ăn và yêu thương con. Nhưng ở đâu đó của ngóc ngách tâm hồn, em cần chồng hiểu rằng: Em là một người phụ nữ.

Thưa chồng, với bạn bè và những người xung quanh, ai cũng nghĩ rằng với vẻ ngoài dịu dàng và nữ tính của vợ thì chắc vợ có một người chồng quan tâm và ga lăng lắm, nhưng nếu ai nghĩ vậy thì hoàn toàn sai.

Cả gia đình chúng ta khi đi chơi, vợ cũng là người chạy lăng xăng lo cho con lo cho chồng, rồi khi vào bàn ngay cả chai nước mà vợ cũng phải tự mở, còn chồng thì biết gì ngoài chiếc điện thoại hay chơi đùa với con. Có phải trong tâm trí chồng, vợ là vợ là mẹ thì những thứ này là việc của vợ?

Hay như chuyện đi du lịch, vợ quên mang thứ này thứ kia, cũng là lỗi của vợ. Chồng chỉ biết trách móc vợ, và chưa bao giờ nghĩ rằng những thứ lặt vặt trong gia đình chồng cũng có thể làm.

Với chồng, đi làm về phải có vợ ở nhà, còn không có vợ ở nhà thì chồng cảm thấy bực bội. Có bao giờ chồng nghĩ rằng vợ đi làm về không gặp chồng ở nhà thì vợ cũng bực bội? Âu đó cũng là bản tính khó bỏ của đàn ông. Nhưng vợ cần chồng biết vợ cũng là một con người, cần được vui chơi và giải trí.

Ngay cả việc cuối tuần, vợ chỉ muốn chồng đưa con đi chơi, chồng cũng khó làm được. Và thường là vào cuối tuần, ít khi gia đình mình đi chơi, trong khi cuối tuần việc chính của chồng là cà phê cà pháo với bạn bè để bàn việc làm ăn. Bàn việc làm ăn? Ừ thì việc làm ăn đó, nhưng thưa chồng, làm ăn lúc cuối tuần có phải là việc nên làm?

Tại sao với nhiều phụ nữ, chồng vẫn là người ga lăng, quan tâm chăm sóc cho vợ từ cả miếng ăn giấc ngủ, còn với chồng, những thứ này khó làm lắm ư?

Bức thư này không phải là bức thư vợ gửi cho chồng, bởi vợ biết có gửi cho chồng thì kết quả cũng không thể khác. Vậy nên vợ viết và chia sẻ với những người phụ nữ đang gặp hoàn cảnh tương tự như vợ có sự đồng cảm và cùng mạnh dạn nói với người đàn ông của đời mình rằng: Thưa chồng, em muốn là người phụ nữ, và cần được yêu được thương!

Cuộc đời rất ngắn ngủi chồng ạ, đừng để những khao khát hạnh phúc trở nên quá xa và đừng để cái khao khát hạnh phúc của vợ với chồng trở thành thứ khao khát hạnh phúc với người đàn ông khác.

Trên đây là lá thư của một người vợ gửi chồng, mặc dù lá thư có thể chưa đến được với người nhận, nhưng cũng là cách để bạn đọc có thể cảm nhận có ai đó bên cạnh chia sẻ và thấu hiểu tâm trạng của bạn. Hãy mạnh dạn chia sẻ những tâm sự của bạn cho blog bodyandsoul.n nhé!

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.