Đau bụng kinh, chuyện nhỏ

0

Một số nghiên cứu cho thấy có đến 90% phụ nữ trải nghiệm tình trạng đau bụng kinh hoặc khó chịu trong ngày “đèn đỏ”. Tuy vậy, những cơn đau này sẽ biến mất nếu chị em có thói quen tập một số động tác yoga dưới đây, theo Medical Daily.

Yoga, một kỹ thuật tự nhiên giúp ích cho thể chất và tâm thần, có thể ngăn chặn chuột rút ở bụng do kinh nguyệt, làm gián đoạn dòng chảy của các hoạt động bình thường trong vài ngày mỗi tháng. Đau thường bắt đầu 1-2 ngày trước, hoặc khi chảy máu kinh nguyệt bắt đầu, và thường kéo dài 12-72 giờ. Nó có thể kèm theo buồn nôn, nôn, mệt mỏi, và thậm chí tiêu chảy, theo bệnh viện Cleveland.

“Các vùng phổ biến nhất ở những người có kinh cảm thấy đau là ở bụng dưới và lưng dưới. Tuy nhiên, với một số rối loạn kinh nguyệt phức tạp, đau thường cảm thấy ở giữa bụng, ruột và có thể đi xuống chân,” De’Nicea Hilton , bác sĩ Đông y và châm cứu chuyên về sức khỏe phụ nữ toàn diện tại Temple Terrace, Florida (Mỹ) nói.

Chuột rút kinh nguyệt có thể trở nên tồi tệ hơn ở những người ít vận động, nhưng tư thế Yoga, hoặc “asana,” có khả năng làm giảm đau nhờ động tác duỗi ra hông và khớp và giảm căng thẳng cảm xúc.

Erin Motz, giáo viên yoga có kinh nghiệm 11 năm và người sáng lập của blog Bag Yogi, tin rằng những tư thế nhẹ nhàng xoa dịu căng thẳng làm giảm đầy hơi, và nới lỏng hông. Một tư thế yoga 10 phút trên giường có thể giúp ích cho phụ nữ hay bị đau bụng kinh trong chu kỳ đèn đỏ.

đau bụng kinh

Tư thế chim bồ câu

Tư thế này giúp mở hông, giảm bớt co thắt, và giúp phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn. Tư thế bồ câu kích thích các cơ quan nội tạng, trải dài mông sâu, và kéo cơ dài ở cột sống và xương chậu. Thực hành tư thế này có thể làm cho hông linh hoạt hơn, giảm sức căng.

đau bụng kinh

Tư thế lạc đà

Tư thế này tập trung đặc biệt vào bụng làm tăng tính linh hoạt của cột sống, kích thích hệ thần kinh, mở ngực và vai, và cải thiện lưu thông và tiêu hóa. Hầu hết thời gian cột sống của chúng ta nằm ở vị trí tiền đạo do ngồi tại bàn làm việc hoặc lái xe. Tư thế lạc đà có thể giúp khôi phục lại sự linh hoạt tự nhiên của cột sống.

Trải dài và kích thích vùng bụng trong tư thế lạc đà sẽ giúp ích cho chứng chuột rút ở bụng của phụ nữ khi bị kinh.

đau bụng kinh

Tư thế con hổ

Tư thế con hổ là một cách rất hiệu quả để giảm đau lưng. Nó trải dài ra cột sống và dây thần kinh và làm thư giãn các dây thần kinh của lưng. Nó cũng giúp kéo căng cơ bụng.

đau bụng kinh

Tư thế con mèo

Con mèo cho phép căng thân lưng và cổ, trong khi đó mát xa nhẹ nhàng cho cột sống và dạ dày. Dòng chảy này sẽ gửi năng lượng qua cột sống, làm tăng lưu lượng máu và làm giảm sự lo lắng. Tư thế con mèo hữu ích nếu phụ nữ bị chuột rút kinh nguyệt.

đau bụng kinh

Tư thế đứa trẻ

Tư thế này giúp kéo dài phần dưới của lưng và mở hông khi đầu gối cách xa nhau, trong khi bụng thư giãn ở giữa. Tư thế căng này sẽ làm giảm đau hông, cũng như giúp cải thiện hoặc duy trì sức khỏe của hông, tạo cảm giác thư giãn và bình an.

đau bụng kinh

Tư thế vặn

Tư thế này sẽ làm giảm áp lực ở phía sau. Đó là một cách thư giãn để thúc đẩy sự linh hoạt cột sống từ bên này sang bên kia, cũng có thể giúp ích cho vùng bụng và lưng dưới. Đây là một thay đổi nhẹ nhàng tuyệt vời để làm dịu các vấn đề về đau lưng.

Nếu bài viết giải quyết vấn đề đau bụng kinh này hữu ích, bạn hãy chia sẻ cho bạn bè nhé!

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.