Cách quản lý bệnh Parkinson

0

Bệnh Parkinson là bệnh liên quan hệ thần kinh lão hóa do tuổi tác gây ảnh hưởng đến tình trạng cử động, thăng bằng và kiểm soát cơ của bệnh nhân. Nếu gia đình bạn đang có người mắc bệnh Parkinson thì cách quản lý bệnh Parkinson sau đây được khoa học hỗ trợ là là rất quan trọng, theo everydayhealth.

Tác dụng phụ của thuốc Parkinson có thể làm các triệu chứng tệ hơn

Những người mắc bệnh Parkinson có hóa chất não dopamine ngày càng giảm, ảnh hưởng đến di chuyển. Trong khi thuốc kết hợp carbidopa-levodopa như Sinemet hoặc Rytary được dùng để bổ sung dopamine và cải thiện độ cứng lại gây ra tác dụng phụ khiến triệu chứng có thể tệ hơn. Vì vậy, cần cho bác sĩ biết tình trạng bệnh sau khi thử dùng một loại thuốc.

Tìm ra thuốc điều trị tốt nhất có thể mất một thời gian

Trong khi sự kết hợp levodopa-carbidopa là thuốc thường được kê đơn nhất cho bệnh nhân Parkinson, nhiều loại thuốc khác cũng làm việc hiệu quả trong điều trị bệnh Parkinson, theo bệnh viện Cleveland.

Tập thể dục rất quan trọng trong việc duy trì chất lượng sống

Một đánh giá nghiên cứu công bố trên Tạp chí về lão hóa và Hoạt động thể chất phát hiện ra rằng tập thể dục trong một giờ từ hai đến bốn lần một tuần có tác động tích cực đến chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân Parkinson.

Vật lý trị liệu có thể giúp ích cho bệnh Parkinson

Nghiên cứu gần đây do các chuyên gia của Quỹ quốc gia Parkinson (Mỹ) cho thấy vật lý trị liệu có thể có lợi cho bệnh nhân Parkinson.

Không phải tất cả triệu chứng Parkinson đều liên quan thần kinh

Parkinson có thể ảnh hưởng đến nhiều bộ phận cơ thể. Theo Hiệp hội Michael J. Fox, có thể có nhiều triệu chứng không liên quan vận động, bao gồm cả nói và nuốt, táo bón, tâm trạng và vấn đề giấc ngủ.

Trên đây là cách quản lý bệnh Parkinson, hy vọng sẽ giúp bệnh nhân cũng như giúp người thân của bệnh nhân hiểu về bệnh và chăm sóc người bệnh tốt hơn.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.