Uống nước cam nhiều có sao không? - BODY AND SOUL

Uống nước cam nhiều có sao không?

0

Nhiều người có thói quen uống nước cam mỗi ngày để tăng cường hệ miễn dịch ngừa nhiều bệnh. Tuy vậy,uống nước cam nhiều có sao không? Nếu bạn có thói quen này thì nên thay đổi để tránh gặp tác dụng phụ từ nước cam.

Theo livestrong, mỗi tách cam có chứa 85 calo, vì vậy cam có thể giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực giữa các bữa ăn mà không làm bạn thèm ăn. Chúng cũng cung cấp một số lợi ích dinh dưỡng vì vitamin và hàm lượng carbohydrate, tuy nhiên nếu ăn cam mỗi ngày thì nên suy nghĩ lại vì có một số tác dụng phụ.

Mỗi tách cam cung cấp 21,4 gram carbohydrate với 16,9 gram đường tự nhiên. Carbohydrate cung cấp nhiên liệu cho cơ, và năng lượng cần có để duy trì quá trình trao đổi chất, kiểm soát nhiệt độ cơ thể và hỗ trợ chức năng não. Một tách cam cũng cung cấp 4,4 gam chất xơ, loại carbohydrate không được chuyển đổi thành năng lượng. Chất xơ làm giảm cholesterol, ngừa rối loạn tiêu hóa như táo bón, ngăn ngừa bệnh động mạch vành. Một tách cam cung cấp 12% lượng chất xơ khuyến cáo hàng ngày đối với nam và 18% đối với phụ nữ.

Cam cũng chứa một lượng thiamine hoặc vitamin B1 đáng kể. Vitamin B1 trong chế độ ăn uống kích hoạt các enzyme cần thiết cho quá trình trao đổi chất khỏe mạnh, và kết quả là nó giúp bạn lấy được năng lượng từ chất béo và carbohydrate. Nồng độ vitamin B1 thấp ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều hệ cơ quan, bao gồm làn da, hệ tim mạch và hệ thần kinh. Trong ngày nên ăn một tách cam giúp hấp thu 185 microgram vitamin B1, tức cung cấp được khoảng 15% lượng thiamin khuyến cáo hàng ngày đối với nam và 17% đối với phụ nữ.

Cam cũng có lợi cho chế độ ăn uống vì giàu vitamin A và C. Cả hai loại vitamin này hỗ trợ sức khỏe làn da. Vitamin C kích hoạt các enzym cần thiết để tổng hợp collagen, một loại protein tăng cường làn da, trong khi vitamin A hỗ trợ trong việc phát triển tế bào da. Mỗi tách cam có chứa 416IU vitamin A, tượng trưng cho 14% vitamin A hàng ngày cần cho nam giới và 18% cho phụ nữ. Một tách cam cũng chứa 83,2 mg vitamin C, tức nhiều hơn so với 75 mg vitamin C cần thiết cho phụ nữ và 90 mg vitamin C cần cho nam giới mỗi ngày.

Mặc dù hàm lượng dinh dưỡng có lợi trong cam là rất nhiều nhưng có một số nhược điểm. Giống như các loại trái cây họ cam quýt, cam rất giàu axit. Tiếp xúc với axit làm mềm và làm xói mòn men răng, tăng nguy cơ sâu răng theo thời gian. Trái cây có múi là một trong những loại thực phẩm có hại nhất cho sức khỏe răng miệng, theo báo cáo trên tạp chí Tufts. Trái cây có múi, bao gồm cam, cũng có thể gây phản ứng dị ứng, Đại học Colorado (Mỹ) liệt kê các loại trái cây họ cam quýt là một trong “9 thủ phạm phiền toái” gây dị ứng. Vì vậy, uống nước cam nhiều có sao không? Sẽ không tốt cho răng đâu bạn nhé!

Trở lại câu hỏi vậy uống nước cam nhiều có sao không? Theo nghiên cứu của Trường Y Harvard (Mỹ), mỗi ngày uống một ly nước cam làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường đến 24% do nước cam không có chất xơ, làm tăng lượng đường trong máu ở mức nguy hiểm. Vì vậy, nếu bạn có thói quen uống nước cam mỗi ngày sẽ không tốt, mà nên thay thế bằng ăn cam nhưng cũng nên luân phiên thay đổi các loại trái cây khác hơn là cứ khư khư chỉ dùng một loại quả.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.