Triệu chứng mang thai tuần đầu tiên

0

Bạn đang nôn nóng muốn biết mình có thai chưa, nhưng dùng que thử quá sớm chưa có kết quả chính xác. Vậy triệu chứng mang thai tuần đầu tiên là gì?

Bạn có thể nhận thấy các dấu hiệu sớm của thai kỳ ít nhất trong tuần đầu tiên thụ thai. Hầu hết các triệu chứng mang thai sớm xảy ra trong vòng bốn tuần đầu tiên và có thể bao gồm: mất kinh, chảy máu ít hoặc chuột rút, ngực mềm, cực mệt mỏi và đau lưng, theo bounty.

5 triệu chứng mang thai tuần đầu tiên mà thai phụ trải qua nhiều nhất:

  1. Buồn nôn hoặc ốm: Điều này thường sẽ bắt đầu khi bạn đang mang thai khoảng 6 tuần. Cũng có thể chỉ buồn nôn nhưng cũng có thể bao gồm nôn mửa vào bất kỳ thời gian nào trong ngày hay đêm.
  2. Đi tiểu thường hơn: Khi mang thai, dấu hiệu ban đầu có thể là đi tiểu thường hơn do hóc môn thay đổi, do khối lượng máu nhiều hơn trong cơ quan và thận làm việc chăm chỉ hơn
  3. Nhức đầu. Bạn có thể đau đầu trong giai đoạn đầu của thai kỳ do sự gia tăng đột ngột của hóc môn trong cơ thể.
  4. Màu sậm da xung quanh núm vú: Một dấu hiệu sớm phổ biến trong thai kỳ sẽ là làn da xung quanh núm vú (các areolas) tối hơn. Bạn cũng có thể thấy núm vú trở nên cứng và xung quanh núm vú rõ nét hơn.
  5. Thèm ăn: Có thể bạn thấy thèm thức ăn một thức ăn nào đó trong giai đoạn rất sớm của thai kỳ. Vì vậy, thèm ăn là biểu hiện của người mang thai.
Triệu chứng mang thai tuần đầu tiên
Triệu chứng mang thai đầu tiên – Ảnh minh họa

Dùng que thử thai khi nào?

Trước tiên, bạn muốn biết chắc chắn nếu bạn đang mang thai và cách tốt nhất là bằng cách làm xét nghiệm thử thai. Phải mất hai tuần kể từ khi bạn thụ thai thì hóc môn thai kỳ mới thay đổi và thể hiện qua nước tiểu. Vì vậy, khi trễ kinh 1 tuần là bạn có thể dùng que thử thai.

Nhiều người nghĩ rằng họ không có thai vì vẫn có kinh nguyệt

Đó là trường hợp hiếm nhưng vẫn phổ biến khi có thai mà vẫn có chảy máu như có kinh trong những tháng đầu của thai kỳ.

Gặp bác sĩ nếu bạn đang có các dấu hiệu sớm của thai kỳ

Điều đầu tiên bạn cần làm là đi bác sĩ để nhận được những thông tin và hỗ trợ nếu bạn không chắc về việc mang thai của bạn.

Cảm xúc hỗn hợp là bình thường

Bạn có thể cảm thấy cực kỳ phấn khích một phút và rồi lo sợ… Đó là thứ cảm xúc hoàn toàn bình thường do hóc môn chi phối tâm trí của bạn.

Hãy uống axit folic

Uống axit folic trong khi mang thai giúp giảm nguy cơ thai nhi bị nứt đốt sống và dị tật ống thần kinh khác. Bộ Y tế khuyến cáo bạn hãy bổ sung 400 microgram (mcg) axit folic hàng ngày ba tháng trước khi thụ thai, và 12 tuần đầu của thai kỳ.

Tránh rượu hoặc chất kích thích

Tốt nhất là bạn nên tránh uống rượu nếu bạn đang mang thai hoặc đang cố gắng có thai. Điều này là do rượu truyền từ máu qua nhau thai, có khả năng ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và thậm chí còn làm tăng nguy cơ sẩy thai sớm. Nếu bạn đã hiển thị các dấu hiệu sớm của thai kỳ thì nên tránh uống rượu.

Trên đây là triệu chứng mang thai tuần đầu tiên hoặc trong tháng đầu của thai kỳ tùy thuộc vào mỗi cơ thể của phụ nữ. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội thụ thai, hãy tham khảo bài viết này.

TRIỆU CHỨNG MANG THAI TUẦN ĐẦU TIÊN

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.