Mới có thai nên ăn gì?

0

Mới có thai nên ăn gì là thắc mắc của không ít thai phụ mới cấn thai. Ngoài việc tuân thủ chế độ ăn uống hoặc chất dinh dưỡng cần có cho thai phụ giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất, bạn cũng cần lưu ý chọn thêm các loại thực phẩm dưới đây để tối ưu hóa sự phát triển của thai nhi và cả sức khỏe của mẹ bầu.

Rau chân vịt

Các bà mẹ mới có thai nên ăn rau chân vịt Đó là rau chân vịt hay còn gọi là rau bó xôi, theo babble. Tại sao rau chân vịt lại quan trọng? Rau chân vịt có nhiều chất axit folic, rất quan trọng trong việc cho phép ống thần kinh của bé phát triển thích hợp trong tháng đầu tiên thụ thai.

Đậu lăng

Đậu lăng là thực phẩm mới có bầu nên ăn vì chứa rất nhiều protein. Protein rất quan trọng trong ba tháng đầu của thai kỳ, vì nó hỗ trợ cho việc phát triển thích hợp của các mô và cơ bắp của bé.

Trái cây họ cam quýt

Cam quýt cũng rất giàu axit folic, có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Bưởi có thể dùng làm gỏi ăn, cam dùng làm nước cam uống, quýt dùng để ăn sống… là cách kết hợp các loại trái cây họ cam quýt cho bữa ăn của bà bầu.

mới có thai nên ăn gì?
Mới có thai nên ăn gì? Đó là các loại trái cây họ cam quýt

Quả hạch

Phụ nữ mang thai cần thêm 60 gram protein một ngày trong ba tháng đầu của thai kỳ. Quả hạch có thể dùng ăn vặt hoặc kết hợp với sữa chua hoặc ngũ cốc để tăng thêm loại protein này cho bà bầu.

Pho mát

Pho mát cũng là thực phẩm tốt dành cho các bà mẹ mới có thai. Pho mát chứa cả canxi và protein, tốt cho cơ bắp và xương phát triển. Mẹ bầu có thể dùng pho mát ăn với bánh mì, hoặc chế biến dưới dạng sốt chấm các loại thực phẩm khác.

Măng tây

Măng tây chứa vitamin D, loại khoáng chất nhiều phụ nữ bị thiếu. Măng tây có thể chế biến theo kiểu xào với các loại thực phẩm khác hoặc nấu súp.

Trứng

Mới có thai nên ăn gì? Nên ăn trứng? Bên cạnh việc giàu protein, trứng còn rất giàu canxi và vitamin D rất cần thiết cho thai nhi hình thành xương.

Bông cải xanh

Bông cải xanh rất giàu chất sắt, cần thiết trong ba tháng đầu tiên để hình thành hồng cầu của bé.

Đậu

Đậu là một nguồn protein tuyệt vời, cần thiết cho sự tăng trưởng cơ bắp và năng lượng.

Sữa chua

Sữa chua giàu canxi và vitamin D, đảm bảo cơ thể bạn có đủ vitamin D để cung cấp cho xương của bé phát triển đầy đủ.

Đậu bắp

Đậu bắp có nhiều chất axit folic, giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Đậu bắp ăn luộc hoặc nấu canh đều rất tốt, kể cả cho những phụ nữ không có thai.

Gà là chất sắt, tạo ra hồng cầu cho bé. Tuy nhiên, nếu được hãy chọn loại gà nuôi thả vườn để chắc chắn rằng không chứa hóc môn tăng trưởng ảnh hưởng đến thai nhi.

Cải rổ

Cải rổ chứa nhiều chất sắt, và nhiều phụ nữ mang thai thiếu sắt. Cải rổ có thể chế biến dưới dạng luộc và xào hoặc nấu canh đều tốt, nhưng do lá cải có độ dún nên tạo nhiều khe hở cho vi khuẩn hoặc thuốc trừ sâu “nằm ổ”. Vì vậy, khi dùng nên rửa thật sạch.

Cá hồi

Cá hồi là loại thực phẩm thai phụ cần ăn vì giàu canxi và vitamin D. Tuy vậy, thai phụ nên tránh ăn cá hồi sống giai đoạn này để ngăn ngừa tình trạng cá sống nhiễm khuẩn.

Thịt bò nạc

Thịt bò là một nguồn sắt tuyệt vời, và miễn là bạn không ăn thịt bò sống thì thịt bò sẽ rất tốt cho bạn và thai nhi.

Trên đây là giải đáp thắc mắc cho câu hỏi mới có thai nên ăn gì? Chúc các mẹ bầu có nhiều dinh dưỡng để nuôi con khỏe mạnh trong suốt 9 tháng 10 ngày trong bụng nhé!

MỚI CÓ THAI NÊN ĂN GÌ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.