Ăn gì để thai nhi tăng cân?

0

Một thai kỳ khỏe mạnh làm tăng cơ hội em bé chào đời khỏe mạnh. Thai nhi phải tăng trọng lượng theo từng giai đoạn thì mớt tốt, nếu không tăng cân thì có nguy cơ bị biến chứng khi mang thai và khi sinh. Câu hỏi được nhiều phụ nữ đặt ra là ăn gì để thai nhi tăng cân?

Theo Hiệp hội mang thai Mỹ, dinh dưỡng của thai nhi có thể dựa vào hình thức tăng cân của người mẹ và sự tập trung vào chế độ ăn cân bằng của mẹ. Lựa chọn lối sống cũng có thể ảnh hưởng đến việc tăng cân của thai nhi.

Hiệp hội sản phụ khoa Mỹ khuyến cáo ăn nhiều trái cây, rau quả, sữa hoặc thực phẩm từ sữa khác, thịt, trứng và các loại dầu lành mạnh sẽ giúp thai nhi tăng cân. Ngoài ra, theo Hiệp hội mang thai Mỹ việc tăng tiêu thụ lượng protein cũng có thể giúp thai nhi tăng cân. Thêm các thực phẩm có chất béo lành mạnh cho bữa ăn, chẳng hạn như bơ và các loại hạt. Thức ăn nhẹ lành mạnh và các loại nước ép trái cây có thể giúp thai phụ tăng lượng calo hấp thụ. Tăng calo bằng cách ăn các loại thực phẩm lành mạnh hơn và thêm protein có thể giúp bạn và thai nhi tăng cân lành mạnh.

Ăn gì để thai nhi tăng cân? Cụ thể là những loại thực phẩm dưới đây, theo thebump.

Trứng

Trứng không chỉ là nguồn thực phẩm tương đối rẻ tiền mà còn giàu protein và choline. Choline rất quan trọng cho sự phát triển não của thai nhi và giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, chẳng hạn như tật nứt đốt sống. Trong khi protein giúp thai nhi tăng cân.

Đậu và đậu lăng

Đậu và đậu lăng là nguồn protein và sắt tuyệt vời, cũng như folate, chất xơ và canxi. Đậu và đậu lăng cũng rất giàu kẽm – loại khoáng chất thiết yếu được liên kết với nguy cơ sinh non, cân nặng sơ sinh thấp và sinh lâu.

Thịt nạc

Thịt nạc giàu protein. Ngoài ra, thịt bò nạc và thịt lợn cũng giàu vitamin sắt và B. Cơ thể bạn cần protein nhiều hơn để giúp thai nhi phát triển và đảm bảo các cơ của chúng phát triển đúng.

Sữa chua

Sữa chua thực sự có chứa canxi nhiều hơn so với sữa. Thêm vào đó, nó có chất dinh dưỡng cho xương chắc cần thiết, bao gồm protein, vitamin B và kẽm.

Canxi cần thiết để giữ cho xương và răng khỏe mạnh và giúp bé phát triển, và quá ít những chất dinh dưỡng quan trọng này có thể đặt cả hai vào nguy cơ. Thai phụ bổ sung ít nhất ba phần canxi một ngày để giảm nguy cơ sinh con nhẹ cân và sinh non.

Cháo bột yến mạch

Cháo bột yến mạch giàu chất xơ, protein và vitamin B6. Bắt đầu buổi sáng với một bát cháo bột yến mạch giúp giữ mức năng lượng, và ngừa táo bón. Nhưng những lợi ích không chỉ dừng lại với mẹ. Cháo bột yến mạch cũng chứa protein và vitamin B6, cả hai đều quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi.

Thay đổi lối sống cần thiết bao gồm việc bỏ thuốc và tập thể dục

Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ, hút thuốc lá trong khi mang thai làm tăng nguy cơ thai nhi bị thiếu cân. Một số hóa chất này cũng có thể khiến thai nhi không tăng cân. Một số chất tẩy rửavà thuốc trừ sâu có thể làm suy yếu sự phát triển của thai nhi.. Tránh rượu và ma túy rất quan trọng, bởi vì sử dụng thường xuyên khiến thai nhi khó tăng cân, và nó có thể tạo gây nguy cơ sức khỏe trước và sau khi sinh.

Tập thể dục trong quá trình mang thai sẽ giúp thai nhi phát triển và phát triển một cách lành mạnh, bao gồm tăng đủ cân. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh khuyến cáo thai phụ nên đi bộ, yoga và bơi lội.

Hãy thảo luận với bác sĩ về thay đổi chế độ ăn uống mới hoặc thói quen tập thể dục để chắc chắn rằng sức khỏe của bạn tốt và không đặt nguy cơ với sức khỏe thai nhi.

Vậy câu hỏi ăn gì để tốt cho thai nhi đã có lời giải. Chúc bạn được mẹ tròn con vuông nhé!

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.