Cách tự nhiên ngừa táo bón

0

Táo bón thường do ăn uống kém, hoặc uống không đủ nước hoặc hấp thụ ít chất xơ…Ngoài ra, còn một nguyên nhân phổ biến ít người biết đến là do chế độ ăn không chứa chất béo lành mạnh, bởi chất béo giúp ích cho hệ tiêu hóa. Dưới đây là những cách tự nhiên ngừa táo bón, theo naturalnews.

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà rất hữu ích để điều trị táo bón vì có chứa hợp chất chống nấm, kháng khuẩn và kháng vi-rút, giúp thư giãn cơ tiêu hóa và cho phép hơi tiêu hóa đi qua một cách tự nhiên. Tinh dầu bạc hà khi kết hợp với một lượng nhỏ tinh dầu có lợi khác, được coi là một trong những phương pháp điều trị thay thế phổ biến nhất cho táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác. Tuy vậy, tinh dầu bạc bà có đặc tính mạnh nên liều dùng cần phải theo hướng dẫn của các chuyên gia sức khỏe hoặc của nhà sản xuất.

Tinh dầu đinh hương

Viêm niêm mạc ruột có thể gây khó chịu đường tiêu hóa mạn tính cũng như gây đau. Tinh dầu đinh hương có thể giúp làm giảm các triệu chứng của viêm niêm mạc ruột vì nó giúp thư giãn cơ tiêu hóa và ngăn ngừa buồn nôn, co thắt ruột, tiêu chảy, và đầy hơi. Tương tự như dầu bạc hà, tinh dầu đinh hương có tính kháng nấm độc đáo, kháng khuẩn và kháng vi-rút có thể giúp tiêu diệt các mầm bệnh gây khó chịu tiêu hóa. Liều dùng của tinh dầu đinh hương cũng cần được giám sát cẩn thận.

Tinh dầu húng quế ngọt

Dầu húng quế ngọt ngoài được dùng trong ẩm thực, còn được sử dụng rộng rãi trong các loại thuốc thảo dược. Nó giúp ích cho các vấn đề tiêu hóa, bao gồm táo bón, nhờ đặc tính kháng vi-rút và kháng khuẩn.

Tinh dầu rau kinh giới

Với tính kháng nấm, kháng khuẩn, và các đặc tính chống ký sinh trùng, tinh dầu kinh giới giúp ích cho những người bị rối loạn tiêu hóa ở nhiều người. Bằng cách giết chết một cách tự nhiên vi khuẩn có hại, dầu kinh giới đã giúp khôi phục sự cân bằng vi khuẩn lành mạnh trong đường tiêu hóa.

Tinh dầu gừng

Gừng là thành phần phổ biến trong nhà bếp, nhưng nó cũng là một phương thuốc chữa rối loạn tiêu hóa hiệu quả. Dầu gừng dùng mát xa bên ngoài giúp giảm táo bón.

Tinh dầu chanh

Hương thơm của tinh dầu chanh giúp ích cho hệ miễn dịch, tiêu hóa, hô hấp, cải thiện chức năng khỏe mạnh của cơ thể con người. Dùng tinh dầu chanh mát xa nhẹ nhàng theo chuyển động tròn ở vùng bụng giúp loại bỏ chất thải từ cơ thể, và cũng có thể được uống để ngăn ngừa táo bón.

Trên đây là cách tự nhiên ngừa táo bón qua cách bổ sung tinh dầu vào chế độ ăn uống hàng ngày. Hãy cùng chia sẻ với blog những cách tự nhiên ngừa bệnh của dân gian để chúng ta không còn lệ thuộc vào thuốc nữa nhé!

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.