Ăn thịt gà có tốt không?

0

Ăn thịt gà có tốt không là vấn đề cũng được nhiều bạn đọ quan tâm. Xin trích lại lợi ích của thịt gà với sức khỏe, theo activebeat.

Giàu đạm

Gà nhiều nạc, đạm ít béo giúp tăng trưởng và phát triển cơ bắp, hỗ trợ trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và giúp giảm cân.

Chất chống trầm cảm tự nhiên

Gà giàu axit amin tryptophan, mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu sau khi ăn. Nếu thấy chán, ăn một ít thịt gà sẽ làm tăng nồng độ serotonin trong não làm tăng cường tâm trạng, giảm căng thẳng, và giúp bạn dễ ngủ hơn.

Ăn thịt gà có tốt không?
Ăn thịt gà có tốt không? Rất tốt cho sức khỏe tổng thể

Ngăn ngừa mất xương

Ăn thịt gà có lợi không? Chắc chắn là có, đặc biệt là nếu bạn lớn tuổi và đứng trước nguy cơ loãng xương, viêm khớp, hãy ăn thịt gà để hỗ trợ cơ thể ngừa mất xương nhờ gà giàu protein.

Tối cho tim

Homocysteine ​​là một loại axit amin có thể gây ra bệnh tim mạch nếu ở nồng độ cao trong cơ thể. May mắn là ăn ức gà giúp ngăn chặn và kiểm soát nồng độ homocysteine.

Tốt cho thần kinh

Ăn thịt gà có lợi gì? Gà cũng rất giàu phốt pho, một loại khoáng chất cần thiết hỗ trợ cho răng và xương, cũng như thận, gan và chức năng của hệ thần kinh trung ương.

Tăng cường miễn dịch

Gà dồi dào selen, loại khoáng chất cần thiết liên quan đến việc chuyển hóa hiệu quả hoạt động ở tuyến giáp, hóc môn, quá trình trao đổi chất và chức năng miễn dịch.

Quản lý cân nặng

Vitamin B6 (hoặc vitamin B phức tạp) trong thịt gà khuyến khích các enzyme và các phản ứng của tế bào trao đổi chất giúp cho mạch máu khỏe mạnh, mức năng lượng cao, và đốt cháy calo, do đó bạn có thể quản lý trọng lượng khỏe mạnh.

Ngừa ung thư

Gà cũng giàu niacin, một loại vitamin B bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư và thiệt hại gen (DNA).

Tốt cho mắt

Gà giàu retinol, alpha và beta-carotene, và lycopene, được gọi là tiền vitamin A rất quan trọng để có thị lực khỏe mạnh.

Tốt cho da

Những tình trang da như khô da, nứt da, khô môi, loét lưỡi,… sẽ giảm đáng kể nếu ăn gan gà vì gan gà chứa  riboflavin (hay còn gọi là Vitamin B2).

Trên đây là giải đáp thắc mắc cho câu hỏi ăn thịt gà có tốt không? Hãy tìm những thông tin hữu ích cho sức khỏe của bạn trên các chuyên mục của blog bodyandsoul.vn nhé!

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.