Ăn gừng được lợi gì?

0

Gừng là loại gia vị tuyệt vời và có công dụng như thuốc. Bằng cách kết hợp gừng vào các bữa ăn, bạn sẽ đạt được sức khỏe tối ưu nhờ công dụng của gừng. Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi ăn gừng được lợi gì?

Lợi ích của gừng với cho sức khỏe?

Gừng chủ yếu để điều trị các vấn đề về tiêu hóa như chướng bụng và đầy hơi. Tuy nhiên, gừng có thể có nhiều lợi ích hơn, bao gồm: tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ gan, cải thiện tiêu hóa, giảm đau đầu…

Nhiều nghiên cứu khoa học còn cho thấy gừng giúp điều trị say tàu xe, say sóng, và ốm nghén, cùng với các triệu chứng đi kèm như buồn nôn, nôn, ra mồ hôi lạnh…

Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy gừng có chứa hợp chất đặc biệt có tên  gingerol, trong đó 6-gingerol là chất chống oxy hóa mạnh có khả năng phá vỡ các gốc tự do gây viêm. Do đó, gừng được chứng minh có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư buồng trứng và các tế bào khối u có liên quan với ung thư đại trực tràng.

Sử dụng gừng thế nào?

Gừng có thể được thêm vào các loại nước ép, sinh tố, nước sốt, súp, và xào, hoặc pha trà. Lấy một miếng gừng kích thước bằng ngón tay cái, bằm nhuyễn và sau đó đun sôi. Thêm một quả chanh và một thìa mật ong vào hỗn hợp này. Bạn có thể để lạnh nếu thích uống lạnh. Uống 3 cốc mỗi ngày và bạn sẽ thấy những tác dụng tích cực của nó đến sức khỏe.

Ăn gừng được lợi gì? Câu trả lời là tăng cường miễn dịch, hỗ trợ gan, cải thiện tiêu hóa, giảm đau đầu, giảm say tàu xe, và ngừa ung thư.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.