Vợ chồng và chuyện 'yêu' - BODY AND SOUL

Vợ chồng và chuyện ‘yêu’

0

Cảm xúc “yêu” của hai vợ chồng có thể sẽ mất đi nếu chúng ta không coi trọng. Đó là nội dung xung quanh bức thư chia sẻ của một bạn đọc gửi đến blog bodyandsoul.vn.

Lấy nhau tám năm, có với nhau một con gái 7 tuổi xinh xắn, đáng yêu.Thấy cháu gái đã lớn, hai ông bà nội ngoại cứ nhắc mãi chuyện phải sinh thêm đứa em cho nó có anh chị em và để cho nó vui cửa vui nhà. Nhưng mãi cũng không thấy con trai và con dâu động tĩnh gì, chỉ im lặng thở dài. Ông bà buồn lắm, nhưng cũng chẳng biết tâm sự cùng ai. Thấy 2 vợ chồng trẻ vẫn rất bình thường. Đi du lịch cùng nhau, chụp hình lãng mạn, dành rất nhiều thời gian chăm sóc con và gia đình…Cho đến một hôm, ông quyết định tìm hiểu sự việc thông qua buổi trò chuyện với cô cháu gái:

Thế con yêu ai nhất hả Na? Con yêu ba nhất, ba cũng yêu con nhất, không ai yêu con bằng ba”. Sao con lại nói thế? Con muốn gì ba cũng làm hết đó nội. Tối nào con cũng ôm ba ngủ hết mà. Mẹ con cũng phải nằm 1 bên thôi. Con không cho mẹ ôm ba luôn. Nghe đứa cháu gái nói ông Năm tá hỏa. Bao nhiêu câu hỏi bủa vây xung quanh cái đầu già nua của ông. Và ông đã tự tìm cho mình được câu hỏi bấy lâu nay thắc mắc. Gia đình không có điều kiện nên ông bà chỉ giúp được con trai và con dâu 1 căn phòng 12 m2.

Một câu chuyện khác về chuyện “yêu” cũng được độc giả chia sẻ. Hai vợ chồng làm việc hái ra tiền, có cả biệt thự và xe hơi. Nhưng công việc đòi hỏi khá nhiều thời gian. Khi gặp được vợ, thì Hùng đã mệt lừ, chỉ muốn lăn ra ngủ. Khi thoải mái tinh thần thì vợ lại không có nhà. Cứ như thế, hai vợ chồng giống như mặt trăng với mặt trời. Từ từ, chuyện “yêu” đã không còn là việc làm mà 2 vợ chồng họ quan tâm. Họ dần trở thành nô lệ của đồng tiền và cho rằng đây là việc làm chính đáng, đúng đắn. Họ làm cho con, tất cả là vì con. Giờ đây, công việc ổn định hơn. Hùng cũng vẫn đi thư giãn 1 mình hoặc với bạn. Chẳng có buổi tụ tập nào có cả 2 vợ chồng. Anh đã quen với việc không có vợ bên cạnh cả ngày lẫn đêm. Và nói với đứa bạn thân rằng: “Tự do muôn năm. Cư như thế này là tốt nhất. Tớ không còn một chút cảm xúc nào với cô ấy nữa”

Cách giải quyết cho gia đình thứ nhất có thể dễ dàng. Vì chỉ cần sự trợ giúp và thông cảm của gia đình, mọi việc cũng có thể êm xuôi. Nhưng đối với gia đình thứ 2 thì quả thật là khó. Vì chính những người trong cuộc đang có những cái nhìn sai lệch về gia đình và hạnh phúc gia đình. Họ cho rằng chỉ cần có tiền là con họ sẽ đầy đủ và hạnh phúc? Họ không biết rằng hạnh phúc của cha mẹ mới đem lại hạnh phúc cho con cái. Có rất nhiều bài viết nói về các lợi ích từ “yêu” theo khoa học. Nhưng trong bài viết này, Bodyandsoul.vn chỉ để cập đến lợi mối quan hệ tình cảm khi “ yêu”. Bạn phải  biết rằng “yêu” là một phần của hạnh phúc. “Yêu” giúp vợ chồng gắn kết nhau hơn, từ đó sống có trách nhiệm hơn. Không “yêu”, bạn thấy vợ không còn quan trọng, bạn không cần cô ấy…Hai người sẽ dần xa nhau, tan nát gia đình là đương nhiên. Bạn chưa thấy điều này, nhưng chắc chắn nó sẽ xảy ra.

Nếu có những suy nghĩ như nhân vật Hùng trong câu chuyện, thì hãy loại bỏ ngay nhé. Bodyandsoul chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.