Thủ dâm có ảnh hưởng gì?

0

Thủ dâm có ảnh hưởng gì là thắc mắc của nhiều độc giả gửi thư về cho blog bodyandsoul.vn. Thủ dâm là một hoạt động sinh lý, nhiều người quan niệm rằng thủ dâm có hại cho sức khỏe tình dục. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tình dục, thủ dâm lại giúp ích cho cơ thể và giúp ích cho chuyện phòng the, nhưng đừng quá lạm dụng.

Theo Điều tra Quốc gia về Sức khỏe tình dục và hành vi tình dục của Đại học Indiana (Mỹ), hơn một nửa số người Mỹ trưởng thành báo cáo thủ dâm từ một đến bốn lần một tuần. Đàn ông thủ dâm thường xuyên hơn so với phụ nữ.

Qua làm việc với hàng ngàn phụ nữ với vai trò là huấn luyện viên sức khỏe, theo chuyên gia tình dục trên mindbodygreen cho biết thủ dâm là chủ đề khó chịu khi nói về nhưng nó cũng là một kỹ thuật chữa bệnh cực mạnh.

Thủ dâm thường được coi là hoạt động xấu, nhưng thủ dâm nên là một phần thiết yếu của các thói quen chăm sóc sức khỏe và tự chăm sóc bản thân.

Dưới đây là tác dụng của việc thủ dâm:

Giảm căng thẳng

Theo Đại học Michigan (Mỹ) nghiên cứu năm 2009, đạt cực khoái khiến cơ thể phóng thích hóc môn dopamine, endorphin và oxytocin, loại hóc môn tốt cho cơ thể.

Việc tăng cường các loại hóc môn này sẽ làm giảm cortisol, hóc môn căng thẳng. Mức cortisol mãn tính cao dẫn đến viêm nhiễm, mất ăn, và mất ngủ.

Hạnh phúc hơn

Nồng độ cao oxytocin làm cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn, giúp giảm thèm ăn ngọt, hay nói nôm na là các loại thực phẩm xấu… Nồng độ oxytocin thường tăng chỉ đơn giản thông qua sự kích thích vật lý về âm vật, âm đạo, cổ tử cung, và ngực. Vì vậy, ngay cả khi bạn không thể “lên đỉnh” khi thủ dâm thì cơ thể vẫn phóng thích chất dẫn truyền thần kinh mạnh mẽ này.

Sinh lý dễ chịu thì đường ruột khỏe

Ruột và tâm liên kết chặt chẽ. Nếu bạn không tin, hãy thử thủ dâm vài tuần sẽ nhận thấy một sự khác biệt đáng kể ở hệ tiêu hóa và giúp giảm đầy hơi đáng kể.

Thư giãn

Khoái lạc tình dục là một cách tuyệt vời để thư giãn đầu óc. Việc phát hành các loại hóc môn tốt cho cơ thể giúp giảm căng thẳng, có thể là một cách tuyệt vời để kết nối cơ thể với đầu óc.

Giúp duy trì năng lượng tình dục

Đặc biệt là nếu bạn độc thân, thủ dâm là một cách tuyệt vời để giúp năng lượng tình dục của bạn “còn sống”. Tự kích thích các mô sinh sản sẽ giúp cơ quan sinh sản linh hoạt, mạnh mẽ và khỏe mạnh. Thủ dâm sẽ giúp ích cho bộ não của bạn, bởi nếu không có “sex” lâu ngày, bạn sẽ mau quên cảm xúc về khoái lạc tình dục, và sẽ khiến bạn bỡ ngỡ khi có mối quan hệ lâu dài với ai đó.

Phụ nữ cảm nhận tích cực về cơ thể của họ

Tác dụng của việc thủ dâm với phụ nữ là gì? Đó là họ cảm nhận tích cực về cơ thể của họ. Bởi khi phụ nữ vui nhờ đạt cực khoái, họ sẽ tự tin cao hơn, biết tự chăm sóc, tăng cường trí thông minh và kết nối với cơ thể của họ hơn.

Phụ nữ tăng cường ham muốn tình dục

Một nghiên cứu khác cho thấy thủ dâm phóng thích testosterone ở phụ nữ giúp họ tự nhiên tăng ham muốn tình dục.

Phụ nữ cảm thấy ít đau

Cực khoái từ thủ dâm và cả quan hệ tình dục làm tăng lưu lượng máu đến cả não và các cơ quan sinh sản, giúp làm dịu chứng chuột rút kinh nguyệt và đau đầu.

Nam giới cải thiện chất lượng tinh trùng

Thủ dâm giúp xuất tinh, cơ thể thường xuyên tạo ra các tinh trùng mới khỏe mạnh hơn.

Nam giới ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Một nghiên cứu gần đây ở Úc phát hiện ra rằng thủ dâm có thể giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Theo các nhà nghiên cứu, những người thủ dâm 5 lần hoặc nhiều hơn 5 lần/tuần có khả năng hạ thấp nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến xuống còn 34% so với những người ít làm việc này thường xuyên.

Thủ dâm ảnh hưởng gì không? Câu trả lời là không, mà lại cực kỳ tốt cho sức khỏe. Vậy thủ dâm nhiều có ảnh hưởng gì? Theo nhiều nghiên cứu, nếu thủ dâm nhiều hơn 1 lần/ngày sẽ làm sức khỏe suy yếu và giảm cảm xúc tình dục khi có bạn tình thật.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.