Ham muốn tình dục ở phụ nữ tuổi dậy thì

0

Ham muốn tình dục ở phụ nữ tuổi dậy thì là một trong những điều cả cá nhân cô gái đó quan tâm và cũng là điều băng khoăn trăn trở của rất nhiều phụ huynh có con gái tuổi mới lớn. Nhằm giúp cha mẹ tìm hiểu về những bí ẩn bên trong cơ thể tuổi dậy thì của các bé gái, chuyên mục Yêu 360 của blog bodyandsoul.vn muốn chia sẻ xung quanh vấn đề này.

Ham muốn tình dục ở phụ nữ tuổi dậy thì
Ham muốn tình dục ở phụ nữ tuổi dậy thì rất mạnh mẽ

Với các bé gái, tuổi 7 hoặc 8 là cơ thể bắt đầu sản xuất các loại hoóc môn chịu trách nhiệm cho những thay đổi của tuổi dậy thì. Các hoóc môn này là các chất hóa học gây ra sự tăng trưởng thể chất và phát triển giới tính mà sẽ đi cùng với bé gái qua tuổi thiếu niên và đến tuổi trưởng thành. Khi các chất này kiểm soát cơ thể của các em, chúng sẽ nhận thấy rằng những cảm xúc, tâm trạng và cảm xúc tình dục mạnh mẽ hơn.

Chúng cũng có thể cảm thấy bốc đồng hơn và thích rủi ro hơn, như trải nghiệm nghiệm với các loại thuốc hoặc uống rượu, lái xe không có giấy phép hoặc có quan hệ tình dục không an toàn.

Tuổi vị thành niên có thể là một thời gian đầy rủi ro. Mặc dù tất cả các thay đổi mà chúng trải qua trong tuổi dậy thì là tự nhiên và lành mạnh, thanh thiếu niên không luôn luôn phản ứng với những thay đổi này một cách an toàn. Những áp lực gia đình, lòng tự trọng thấp và nội tiết tố tăng có thể khiến chúng có một tác động tiêu cực về tương lai của chúng. Khi các em bước vào tuổi thiếu niên, điều quan trọng là phải có một nơi hỗ trợ về tinh thần để các em có thể dựa vào. Cha mẹ, anh chị em, tư vấn viên, giáo viên và những người bạn thật sự có thể cung cấp sức mạnh và lời khuyên khi các trải qua khoảng thời gian đầy thử thách và thú vị này.

Ham muốn tình dục ở phụ nữ
Ham muốn tình dục ở phụ nữ tuổi dậy thì cần được cha mẹ hỗ trợ

Đến thời điểm này, những thay đổi về cơ thể của các em, chẳng hạn như có kinh, ngực phát triển… là những chuyện hầu hết cha mẹ đều ít cảm thấy đau đầu hơn so với những tìm hiểu của các em về sức khỏe giới tính hay nói đúng ra là sức khỏe tình dục. Là cha mẹ, bạn đã chuẩn bị hành trang gì cho con bước vào ngưỡng yêu chưa? Điều quan trọng lúc này không phải là ngăn cản các em tìm hiểu về những đặc điểm cơ thể mình, mà giải thích rõ những thắc mắc mà các em đang có hoặc nếu không có thắc mắc thì cha mẹ vẫn nên mở lòng để con không cảm thấy ngại ngùng khi hỏi.

Ngoài việc giải thích cho con về những tình yêu tuổi học trò và kể cả cách hướng dẫn con dùng cách bảo vệ mình khi có quan hệ tình dục với người khác. Đây không phải là cách khuyến khích con quan hệ tình dục là dạy con cách tự bảo vệ mình.

Tìm hiểu về tình dục là một phần quan trọng của quá trình phát triển của con người. Theo các chuyên gia tình dục, các thanh thiếu niên cảm thấy thoải mái nói chuyện cởi mở với bố mẹ hoặc người lớn khác về quan hệ tình dục có thể ít có khả năng có thai ngoài ý muốn hoặc mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục STD.

Các bé gái trải qua rất nhiều thay đổi về thể chất và cảm xúc ở tuổi dậy thì. Mặc dù những thay đổi này diễn ra vào những thời điểm khác nhau và ở mức độ khác nhau, tuổi dậy thì ở nữ thường xảy ra trong độ tuổi từ 10 và 14.

Trong số những thay đổi về cảm xúc đó là sự gia tăng ham muốn tình dục ở tuổi dậy thì. Điều này có thể dẫn đến việc họ thích thú và mong muốn có một người quan trọng. Họ có thể trải nghiệm sự kích thích và thử nghiệm tình dục bằng thủ dâm như một cách để xử lý những cảm xúc mới.

Trên đây là những chia sẻ về ham muốn tình dục ở phụ nữ tuổi dậy thì, hy vọng bài viết phần nào có thể giúp các bậc làm cha mẹ hiểu được tâm lý và thể chất của con gái tuổi mới lớn.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.