Có được quan hệ khi mang thai ?

0

Có được quan hệ khi mang thai, quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối có sao không, quan hệ 3 tháng đầu mang thai có sẩy thai không, hay tư thế quan hệ tình dục khi mang thai… là những thắc mắc thường gặp của không ít cặp vợ chồng lần đầu có con. Để giúp các cặp đôi an tâm với quan hệ vợ chồng khi mang thai, blog bodyandsoul sẽ giúp các bạn có được câu trả lời đầy đủ nhất từ các chuyên gia hàng đầu thế giới về sản phụ khoa.

Có được quan hệ khi mang thai
Có được quan hệ khi mang thai là thắc mắc nhiều của những cặp đôi lần đầu làm bố mẹ

Mang thai có được quan hệ không?

Mang thai có được quan hệ không, hay có nên kiêng quan hệ khi mang thai… là câu hỏi có cùng một câu trả lời dưới đây.

Theo các chuyên gia tình dục, quan hệ vợ chồng lúc mang thai cực kỳ tốt cho sức khỏe cả mẹ và bé. Nó giúp:

Cải thiện cực khoái: Trong thực tế, một số phụ nữ đạt được cực khoái thực sự trong suốt thai kỳ nhờ lưu lượng máu đi khắp cơ thể thai phụ.

Đốt cháy năng lượng: Sex là cách thú vị nhất để đốt cháy 50 calo hoặc hơn trong 30 phút làm tình.

Giảm huyết áp: Tình dục được tìm thấy giúp giảm huyết áp của thai phụ nhờ, đặc biệt là thai phụ có huyết áp cao liên quan đến tiền sản giật khi mang thai.

Giảm đau: Cực khoái phóng thích hoóc môn oxytocin – hoóc môn tình yêu làm tăng khả năng chịu đau đến 74%.

Cải thiện giấc ngủ: Đối với bà mẹ, sex giúp thư giãn nên giúp bầu ngủ ngon hơn. Đối với thai nhi, những chuyển động lắc trong quan hệ tình dục thường ru bé ngủ.

Tăng khả năng miễn dịch: Một nghiên cứu cho thấy rằng tình dục làm tăng nồng độ IgA, loại kháng thể giúp tránh cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng khác.

Tăng hạnh phúc: Cực khoái giải phóng hoóc môn endorphin làm cho cả bạn và bé hạnh phúc hơn và thoải mái hơn.

Tăng thân mật: Một lần nữa hoóc môn oxytocin giúp các cặp đôi gắn kết hơn sau cảm xúc lãng mạn.

Tăng tốc độ phục hồi sau sinh: Cực khoái trong khi mang thai chuẩn bị sàn chậu để sinh con, do đó tốc độ phục hồi sau sinh là rất nhanh.

có được quan hệ khi mang thai
Có được quan hệ khi mang thai? Quan hệ tình dục khi mang thai rất tốt cho mẹ và bé trừ khi mẹ khỏe mạnh

Các tư thế quan hệ tình dục khi mang thai

Theo trang stir, tư thế chiếc muỗng là tư thế thể hiện sự âu yếm và gần gũi nhất. Nó cũng có thể là một tư thế siêu thoải mái khi quan hệ tình dục khi có thai, bởi vì không tạo áp lực lên bụng bầu và bạn có sự di chuyển nhiều hơn. Thêm vào đó, người bạn đời của bạn có thể thâm nhập từ phía sau bạn ở góc độ khác nhau.

Tư thế thứ hai thích hợp cho phụ nữ mang thai là tư thế chiếc muỗng. Đây là tư thế nàng nằm trước, chàng nằm sau người nàng, chàng ép sát vào lưng nàng và cả hai cùng quay về một hướng.

Tư thế cây kéo là tư thế 2 người nằm quay mặt vào nhau, chàng chống tay lên, và nàng nằm nghiêng người. Với tư thế này cũng được các chuyên gia tình dục khuyến khích phụ nữ mang thai nên chọn tư thế này cho quan hệ vợ chồng khi mang thai.

Tư thế mép giường cũng là tư thế quan hệ tình dục khi mang thai được hai chuyên gia tình dục là Tiến sĩ Ruth và Tiến sĩ Amos của tạp chí Stir khuyến khích chọn. Tư thế này là tư thế nữ nằm sát mép giường, nam đứng sát mép giường.

Tư thế cao bồi ngược là tư thế chàng nằm, nàng ngồi lên người chàng nhưng cả hai cùng quay về một hướng. Với tư thế này, phụ nữ sẽ nắm quyền kiểm soát và kể cả trọng lượng của bụng cũng không bị gò ép.

Có nên kiêng quan hệ 3 tháng đầu mang thai?

Nhiều chị em còn thắc mắc và ngại quan hệ những ngày đầu thụ thai, điều này có đúng không?

Theo pregnancy, trong 14 tuần đầu của thai kỳ, các cơ quan quan trọng đang phát triển. Phụ nữ có nguy cơ sẩy thai có thể cần phải tránh quan hệ tình dục trong vài tuần đầu tiên của thai kỳ. Vậy phụ nữ nào là người có nguy cơ sẩy thai? Xin thưa, đó là phụ nữ có tiền sử sẩy thai, có đe dọa sẩy thai, có ra máu khi mang thai, và bị chuột rút.

Có được quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối?

Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối có được không? Câu trả lời là vẫn có thể nếu bạn cảm thấy thoải mái. Tuy vậy, lúc này la giai đoạn bụng to vượt mặt, nên chị em lưu ý lựa chọn tư thế nào thoái mái nhất cho cả mẹ và bé. Ngoài ra, cũng còn một số lưu ý sau với giai đoạn này.  Nếu bạn là thai phụ không biến chứng, không có tiền sử hoặc nguy cơ sinh non, thì 100% là bạn vẫn an toàn khi quan hệ tình dục ba tháng cuối, tiến sĩ Iffath Hoskins, giám đốc điều hành của Viện Sức khỏe phụ nữ tại Trung tâm Y khoa thuộc Đại học Y Memorial ở Savannah (Mỹ).

Như vậy, câu hỏi có được quan hệ khi mang thai đã có lời giải, hy vọng chị em cảm thấy thoải mái và hưởng thụ khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trước khi bước vào giai đoạn nuôi con.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.