Cách chăm sóc tóc nhanh dài

1

Bạn có mái tóc ngắn và đang muốn tìm ra cách chăm sóc tóc nhanh dài để tạo kiểu tóc mới. Việc này sẽ không khó nếu tuân thủ 10 nguyên tắc sau đây, theo Cosmopolitan.

Tỉa một ít tóc. Nghe có vẻ lạ, nhưng bạn phải cắt tỉa một ít tóc để những ngọn tóc bị hư hại mất đi giúp tóc mới phát triển. Nên tỉa tóc sau mỗi sáu tuần.

Không dùng nước nóng gội đầu. Nước nóng làm suy yếu mái tóc, làm cho nó khô và dễ gãy.
Không dùng vòi hoa sen gội đầu. Mục đích của gội đầu là để rửa sạch bụi bẩn và sản phẩm tạo kiểu tóc, nhưng vẫn để loại dầu tự nhiên trên tóc để giữ cho sợi mềm mại và khỏe mạnh. Khi gội đầu, hãy nhẹ nhàng chà tóc bằng lòng bàn tay chứ không dùng bất cứ thứ gì chà xát tóc, chẳng hạn như móng tay hoặc vòi nước hoa sen.

Mát xa da đầu. Bụi bẩn, dầu, và da chết nếu phát triển trên da đầu sẽ ngăn tóc phát triển. Mát xa da đầu với ngón tay mỗi khi bạn gội đầu để da đầu khỏe, tạo thuận lợi cho tóc phát triển.

Dùng dầu xả. Dầu xả giúp cung cấp chất béo và protein cho bên trong sợi tóc, giúp ngăn chặn thiệt hại xảy ra để có được mái tóc mọc dài hơn và khỏe mạnh.

Cách chăm sóc tóc nhanh dài
Cách chăm sóc tóc nhanh dài là xả tóc sau cùng bằng nước lạnh

Xả nước lạnh cuối mỗi lần gội. Nước lạnh giúp tăng trưởng tóc và giữ cho tóc dài khỏe mạnh hơn nhờ ngăn ngừa mất độ ẩm khiến tóc khô dễ bị hư. Vì vậy, xả tóc bằng nước lạnh là cách chăm sóc tóc nhanh dài.

Đừng quấn tóc ướt trong một chiếc khăn. Tóc ướt sẽ bị yếu và ngăn nó phát triển mạnh. Vậy nên khi gội đầu xong vỗ nhẹ cho khô bằng khăn, không nên quấn tóc bằng khăn.

Bảo vệ tóc. Nhiệt độ nóng có thể rán tóc của bạn và ngăn nó phát triển dài và mạnh. Sấy tóc bằng máy quạt hoặc máy sấy chế độ mát.

Thoa dầu hoặc mặt nạ điều trị hàng tuần. Tóc cần mặt nạ dưỡng ẩm bằng dầu tự nhiên hàng tuần. Những loại dầu tự nhiên có thể là dầu ô liu, dầu dừa,… Ũ tóc với dầu trong 10 phút, sau đó gội đầu như bình thường. Đây là cách chăm sóc tóc nhanh dài dễ làm nhất.

Bổ sung chất dinh dưỡng cho tóc bằng chế độ ăn uống. Cơ thể của bạn cần nhiều chất dinh dưỡng quan trọng để tạo ra mái tóc mới, từ protein dồi dào đến một loạt các khoáng chất cần thiết. Vì vậy, hãy chú ý chế độ ăn uống giúp tóc khỏe mạnh. Những thực phẩm tốt cho tóc bao gồm cá hồi, khoai lang và trứng…

Lược chải tóc bằng lông tự nhiên hoặc bằng gỗ. Chải tóc quá thường xuyên có thể gây thiệt hại tóc. Khi chải tóc, bắt đầu từ phía dưới và dần dần tiến lên da đầu. Chọn lược chải tóc bằng gỗ hoặc lông tự nhiên đế tóc không bị ma sát nhiều.

Vậy là bạn đã biết cách chăm sóc tóc nhanh dài. Nếu bài viết hay, hãy chia sẻ với bạn bè và gia đình nhé!

CÁCH CHĂM SÓC TÓC NHANH DÀI

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

1 bình luận

  1. Long Thuan nói

    Mình thấy dùng dầu bưởi hoặc B1, thấy tóc mọc rất nhanh

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.