Ăn như thế nào để giảm cân?

0

Ăn như thế nào để giảm cân? Sẽ không khó nếu bạn biết lưu tâm đến chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Sau đây là những cách chọn thực phẩm để giúp bạn nhanh giảm cân.

Ăn như thế nào để giảm cân?
Ăn như thế nào để giảm cân? Ăn chất béo

Chất béo

Nhiều người quan niệm rằng ăn quá nhiều chất béo thì sẽ nhận lại chất béo – tức mỡ trên cơ thể. Nghe có vẻ hợp lý, nhưng không hẳn đúng. Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu qua nhiều thập kỷ, và tin rằng một số loại chất béo lại là thứ tuyệt vời giúp ích cho kế hoạch giảm cân.

Tiến sĩ bác sĩ Mark Hyman, giám đốc Trung tâm Y khoa Cleveland (Mỹ), một trong những chuyên gia nghiên cứu về chất béo. Trong cuốn sách mới của mình, ông cho rằng chúng ta có thể ăn nhiều chất béo và ốm trong khi làm giảm nguy cơ mất trí nhớ, bệnh tim, tiểu đường và ung thư.

Chất béo trong chế độ ăn uống ảnh hưởng đến chất hóa học ở não bằng cách tắt các trung tâm thèm ăn và nghiện ăn, theo ông Mark.

Chất béo lành mạnh bao gồm bơ, dầu ôliu, các loại quả hạch và hạt, dầu dừa tinh khiết, sữa dừa hữu cơ, trứng hữu cơ; cá béo như cá mòi, cá hồi hoang dã, cá thu, cá trích, thịt bò, thịt cừu, và gia cầm hữu cơ.

Cách ăn để giảm cân
Ăn chất béo là cách ăn giúp giảm cân

Chất đạm

Chọn ăn chất đạm là một trong những cách ăn giúp giảm cân. Ăn 100-250 gram chất đạm trong mỗi bữa ăn. Bạn có thể cần phải điều chỉnh lượng chất đạm tăng lên nếu bạn tập thể dục mạnh hoặc đang hồi phục từ một căn bệnh. Hãy chú ý đến cách cơ thể bạn cảm thấy và bạn sẽ biết. Bạn có thể học bằng cách thử nghiệm và ghi lại những quan sát của bạn mỗi ngày. Kiểm tra khi nào đói, mức năng lượng, cảm giác thèm ăn, và số lượng và chất lượng của giấc ngủ để xem nhu cầu chất đạm nhiều hơn hoặc ít hơn. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc chậm chạp, nó có thể là một tín hiệu mà bạn cần nhiều chất đạm hơn.

Carb

Hầu hết các chế độ ăn uống nên có carbohydrate, bao gồm bông cải xanh, măng tây, đậu xanh. Nhưng thực tế cần lưu ý là rau dù không tinh bột nhưng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất phytochemical và chất xơ, nên cần ăn rau với liều lượng chiếm khoảng 50-75% thức ăn vào mỗi bữa ăn.

Ăn vặt (tùy sở thích)

Bạn có thể có đến hai bữa ăn nhẹ mỗi ngày, nếu cần thiết. Nên lựa chọn các loại hạt, rau sống, hạnh nhân,…

Muối

Khi cắt giảm carb, cơ thể bạn cần nhiều muối. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, yếu, và không thể làm việc nếu bạn không tiêu thụ đủ muối (khoảng 1-2 muỗng cà phê muối biển một ngày). Nếu bạn bị cao huyết áp nhạy cảm với muối, chỉ cần xem huyết áp hàng ngày và điều chỉnh lượng muối để giúp giữ cho huyết áp bình thường.

Trái cây

Bạn có thể ăn ½ đến 1 cốc trái cây mỗi ngày với dâu, hạt lựu, dưa hấu, chanh, hoặc kiwi.

Cà phê (tùy chọn)

Nếu bạn thưởng thức cà phê, một ly mỗi ngày làm từ những hạt cà phê chất lượng cao nhất là tốt nhất. Trộn 1 muỗng canh dầu dừa nguyên chất vào ly cà phê của bạn thay vì sữa hoặc kem. Đây có thể là bữa ăn sáng của bạn, nếu bạn thích, vì nó là chất béo lành mạnh và sẽ giữ cho bạn hài lòng trong vài giờ tiếp theo. Lưu ý không có đường hoặc chất ngọt khác.

Nước

Uống ít nhất 8 ly nước tinh khiết một ngày.

Trên đây là cách ăn như thế nào để giảm cân giúp chị em nhanh chóng đạt được trọng lượng hợp lý, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa tăng cường sự tự tin của mình.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.