6 lý do vợ chồng nên ôm ấp

0

Ôm ấp là một hành động mang đến nhiều sức mạnh tinh thần và thể chất cho con người. Và dưới đây là những lý do thuyết phục các cặp đôi nên dành cho nhau vài phút mỗi ngày để ôm nhau.

Ôm ấp là sợi dây gắn kết

Chuyện kể rằng có một đôi vợ chồng sắp li hôn. Người vợ rất đau khổ nhưng cô đã bảo với chồng sẽ đồng ý li hôn với 1 điều kiện rằng ngày nào trước khi đi làm, trước khi đi ngủ hai vợ chồng cũng phải ôm nhau trong vòng một tháng. Kết quả là 2 vợ chồng họ đã tìm lại được sợi dây gắn kết đời mình.

Có lợi cho sức khỏe

Khoa học đã chứng minh khi ôm ấp, nhịp tim và huyết áp của con người đều giảm và ổn đinh, các cơ giãn ra. Não và các dây thần kinh như được tiếp thêm sức mạnh và giải phóng ra các hóc môn hạnh phúc.

“Yêu” nhiều hơn

Theo một thống kê, những cặp vợ chồng nằm chung và ôm ấp nhau thường xuyên có tỉ lệ “yêu” nhiều hơn đến 27% so với những cặp đôi khác, Như vậy chứng tỏ ôm ấp làm tăng thêm ngọn lửa đam mê trong chuyện “yêu”. Có nhiều cặp đôi ban đầu không có ý định làm “chuyện ấy”, song khi ôm ấp nhau một lúc, “chuyện ấy” lại diễn ra một cách tự nhiên. Mặt khác, ôm ấp giúp bạn hiểu rõ thêm về bạn tình của mình khiến cuộc “yêu” trở nên tuyệt vời hơn.

Yên tâm, bình tĩnh, tự tin hơn

hi có một ai ôm ấp bạn tức là bạn được bảo vệ, che chở. Điều đó giúp bạn cảm thấy yên tâm, bình tĩnh, và tự tin hơn.

ôm ấp
Những cái ôm tình thân cũng là sợi dây gắn kết tình cảm mạnh mẽ

Giảm stress, chia sẻ nỗi đau

Khi công việc căng thẳng, bạn rất cần những cái ôm để tinh thần ổn định, giảm căng thẳng. Sau khi được ôm ấp, con người cũng sáng suốt, tỉnh táo hơn và xử lý công việc hiệu quả hơn. Khi gặp phải biến cố, ôm ấp sẽ làm cho bạn chia sẻ, giảm bớt nỗi đau, hàn gắn vết thương lòng.

Biểu tượng của hạnh phúc

Khi các thành viên trong gia đình bạn thường xuyên ôm ấp nhau, chứng tỏ gia đình bạn luôn yêu thương nhau và đang rất hạnh phúc. Người phương Tây cũng ôm hôn khi gặp nhau và khi từ biệt, cũng như khi một vận động viên hoặc một thí sinh giành chiến thắng trong một cuộc thi, họ thường ôm chầm lấy huấn luyện viên và đồng đội.

Nếu bài viết hay, hãy chia sẻ cho bạn bè, cho những người thân yêu đang thiếu những cái ôm cho cuộc sống gia đình ấm áp hơn bạn nhé!

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.