10 điều đàn ông phải nhớ

0

Hôm nay, chuyên mục Yêu 360 của blog Bodyandsoul.vn tiếp tục nhận được thư chia sẻ của một bạn đọc có tên No Name về 10 điều đàn ông phải nhớ.

1. Tôn trọng vợ

Bạn đã từng có suy nghĩ: “Vợ thằng bạn cùng phòng trông quyến rũ làm sao?.Còn bà xã mình sao quê mùa thế nhỉ? Lại còn hay cằn nhằn nữa chứ…”. Những lúc đó bạn đã bao giờ nghĩ lý do tại sao vợ lại như thế chưa? Ai đã sinh và nuôi dạy cho bạn những đứa con thiên thần. Hơn nữa, cô ấy phải giải quyết cả khối việc để bạn rảnh rang mà tiến thân và vui vẻ với bạn bè. Vì thế, hãy luôn trân trọng cô ấy.

2. Hình thức không phải là chuyện nhỏ

Một số cánh mày râu cho rằng: “Là phái mạnh không cần phải làm đẹp”. Đó là một quan điểm hoàn toàn lỗi thời và cần phải bỏ ngay. Thử tưởng tượng mình là người phụ nữ xem. Bạn có muốn một ông chồng bốc mùi thoang thoảng và khoác trên người bộ đồ nhàu nhĩ chưa? Bạn có nghĩ sẽ có những tiếng xì xào và những cái nhăn mũi khi bạn đi ngang qua không? Chắc chắn là có nếu bạn không chăm chút tới vẻ bề ngoài của bạn. Không phải chải chuốt bóng lộn đâu nhé ngược lại cũng không nên luộm thuộm.

3. Lịch sự không bao giờ là thừa

Bạn lịch sự với đồng nghiệp, bạn nhã nhặn với những người xung quanh. Bạn được mọi người yêu mến. Nhưng bạn có đối xử như thế với những người gần gũi, yêu thương bạn như bà xã, con cái, bố mẹ không? Hãy công bằng với cả những người thân của mình bạn nhé. Phần thưởng mà bạn nhận lại cực kì giá trị đấy.


10-dieu-dan-ong-phai-nho-1

4. Cùng vợ chăm sóc gia đình

Bà xã bạn cũng đi làm, cũng kiếm tiền giống như bạn. Không có lí do gì cô ấy phải làm tất cả các công việc nhà như: nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái.. phải không? Nhưng nếu cô ấy ở nhà nội trợ thì sao? Ở nhà có hàng ngàn công việc không tên. Phải làm mọi việc, không bạn bè, lại luôn suy nghĩ rằng mình không làm ra tiền. Điều đó khiến cô ấy cực kì căng thẳng. Bạn càng phải chia sẻ công việc, càng phải chung tay chăm sóc gia đình mình hơn. Ngoài ra, việc cùng nhau chia sẻ mọi việc sẽ gắn kết 2 vợ chồng lại với nhau và 2 người sẽ có thêm cơ hội để tìm hiểu và yêu thương nhau hơn.

5. Từ bỏ suy nghĩ đàn ông luôn là số 1

Người Việt có tư tưởng trọng nam khinh nữ không kém gì người Trung Quốc. Nhưng tư tưởng đó cần phải bỏ ngay. Bạn có công nhận với rằng người phụ nữ ngày nay không hề thua kém nam giới cả về tri thức và hình thức không? Vậy thì có lẽ nào lại có sự phân biệt đối xử như vậy.

6. Không phải tiền là tất cả

Bạn là người kiếm ra tiền. Công việc khiến bạn căng thẳng và mệt mỏi. Bữa cơm bạn cùng vợ, con, gia đình sum họp chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Bạn cho rằng mình chỉ cần đưa cho cô ấy càng nhiều tiền thì cô ấy sẽ càng vui. Vì trên đời chẳng có ai là chê tiền cả. Vì có tiền là có tất cả. Vì thế, bạn chẳng chia sẻ, giúp đỡ, quan tâm vợ và các con. Nếu vậy, bạn đã trở thành một cá nhân riêng lẻ trong chính gia đình mình rồi đấy. Dù bận bịu cũng nên dành thời gian cho gia đình bạn nhé. Đó chính là sợi dây gắn kết các thành viên giúp gia đình thêm hạnh phúc.

7. Biết lắng nghe

Cuộc sống vốn dĩ rất bộn bề. Là con người chắc chắn sẽ gặp phải nhiều vướng mắc, khó khăn. Hạnh phúc biết bao khi có người ở cạnh bên giúp đỡ, chia sẻ. Nếu bạn là người biết lắng nghe, cảm thông Bodyandsoul tin chắc rằng bạn sẽ trở thành người tuyệt vời nhất trong mắt bà xã và con cái.

8. Hãy làm tốt những việc nhỏ, trước khi làm việc lớn

Bạn có muốn trở thành thần tượng của chính những đứa con và gia đình mình không? Hãy quan tâm đến gia đình mình nhiều hơn nữa. Hãy chăm sóc, dạy dỗ, bảo ban chúng. Cùng vợ chăm sóc gia đình, yêu thương và hiếu kính với cha mẹ. Chính những việc tưởng là nhỏ này sẽ là tấm gương khiến con cái bạn noi theo và càng ngoan ngoãn hơn đấy.

9. Giữ gìn sức khỏe

Đa phần đàn ông thường có suy nghĩ mình rất khỏe mạnh, chẳng có vi rút, vi khuẩn nào có thể làm mình gục ngã. Vì thế họ thường sa đà vào ăn chơi, nhậu nhẹt vô tội vạ. Nếu có đau bệnh họ cũng mặc kệ và cho rằng từ từ cũng qua. Đúng là có hết, nhưng đó chỉ là dứt triệu chứng chứ chưa chữa trị dứt điểm. Bệnh sẽ tái phát và ngày càng nặng hơn. Mỗi năm lại thêm 1 tuổi, sức khỏe lại càng giảm sút. Bạn không thể như thời thanh niên trai trẻ. Bạn cần có chiến lược để cải thiện bản thân. Nếu không sẽ không còn kịp nữa.

10. Quyết đoán trong trường hợp cần thiết

Cuộc đời rất dài và gia đình ai cũng phải trải qua nhiều sóng gió, phải đứng trước những quyết định quan trọng. Phụ nữ thường giải quyết công việc dựa trên tình cảm. Nhưng đàn ông lại giải quyết công việc dựa trên thực tế và sự hợp lí. Vì thế, kết quả thường khả quan. Là đàn ông, bạn là trụ cột. Hãy luôn là người đứng ra giải quyết các công việc nhưng nhớ phải bàn bạc cùng gia đình nữa.

Nếu bài viết hay, bạn hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân để thế giới quanh ta toàn là những người đàn ông đáng quý.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.